Bạn đã biết cách nấu canh dưỡng sinh chuẩn Nhật Bản?
Khái niệm canh dưỡng sinh đã xuất hiện từ khá lâu tại Nhật Bản. Và đang du nhập ngày càng thịnh hành hơn vào Việt Nam. Bạn có thể nấu loại canh này từ các loại rau củ tự nhiên khá đơn giản và tốt cho sức khỏe. Món canh này nổi tiếng trong phương pháp ăn thực dưỡng và các tác dụng chữa bệnh. Các loại ngưu bàng với nấm đông cô, cải bẹ trắng và cà rốt còn có tác dụng phòng chống ung thư, giúp kéo dài tuổi thọ.
Canh dưỡng sinh có nguồn gốc từ đâu?
Cha đẻ của món canh dưỡng sinh này là Thạch Lập Hòa - một nhà khoa học nổi tiếng của Nhật Bản. Ông nguyên là Viện trưởng Viện Hóa học và Y học Dự phòng Nhật Bản. Vì vậy, loại canh này còn được gọi là canh thực dưỡng Ohsawa, được đặt theo tên của ông.
Chân dung Ohsawa
Ông đã gây được một cú sốc lớn với người dân khi đã sử dụng canh dưỡng sinh của mình giúp hơn 25.000 người thoát khỏi những căn bệnh nan y như ung thư, người nhiễm virus. Hỗ trợ chữa các bệnh về gan, dạ dày, thận hay tiểu đường và cả HIV …
Với tác dụng chữa bệnh thần kỳ, dễ thực hiện và có thể áp dụng cho nhiều lứa tuổi. Một thời ở Nhật Bản đã rộ lên phong trào dùng canh dưỡng sinh Ohsawa để chữa bệnh. Cuốn sách “Canh dưỡng sinh thực dưỡng và dinh dưỡng” của tác giả Thạch Lập Hòa đã được dịch ra nhiều thứ tiếng và lan truyền khắp nơi trên thế giới.
Hướng dẫn cách nấu và sử dụng canh dưỡng sinh chuẩn Nhật Bản
Chuẩn bị nguyên liệu
Nguyên liệu cho một lần nấu canh dưỡng sinh khoảng 2-3 người ăn như sau:
Cà rốt (không dùng lá): 125g nên chọn loại củ nhiều thịt, lõi nhỏ.
Củ cải trắng không lá: 250g. Nên chọn loại củ tròn dài, có lá, chỗ thân củ tiếp xúc với lá hơi xanh.
Lá củ cải trắng: 125g.
Nấm hương khô: 2 cái. Loại khô có vỏ nâu và gân trắng.
Ngưu bàng tươi: 125g.
Cách nấu
Đem rửa sạch bằng nước tất cả các nguyên liệu đã chuẩn bị ở trên.
Cà rốt và củ cải trắng để nguyên không cần gọt vỏ, thái miếng vuông cỡ 1,5cm.
Cắt lá củ cải trắng thành từng khúc dài khoảng 3cm.
Cho vào nồi sứ hoặc nồi thủy tinh (loại nồi có nắp chịu nhiệt tốt).
Đổ nước vào với lượng nước gấp 3 lần lượng rau củ cho vào.
Khi canh sôi, vặn nhỏ lửa và đun thêm khoảng 1 tiếng nữa thì dừng.
Cách bảo quản canh dưỡng sinh
Sau khi đã có được thành phẩm, bạn có thể sử dụng ngay hoặc bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh để dùng dần. Loại canh dưỡng sinh này sẽ phát huy tác dụng tốt nhất khi uống trước bữa ăn hoặc khi bụng đói.
Tác dụng của canh dưỡng sinh
Món canh dưỡng sinh theo công thức của ông Thạch Lập Hòa chứa nhiều chất dinh dưỡng bổ sung cho cơ thể để phục hồi tế bào.
Tăng lượng protein cho cơ thể, cải thiện xương cổ.
Thúc đẩy cơ thể tự sản xuất hơn 30 chất kháng sinh, bao gồm cả chất tiêu diệt virus và tế bào ung thư.
Chỉ sau 3 ngày uống nước canh này. Nhiều tế bào ung thư sẽ được kiểm soát và sản sinh ra các tế bào mới hoàn toàn khỏe mạnh. Có khả năng miễn dịch để ung thư bị hạn chế hoặc phát triển, di căn. Chính nhờ tác dụng đặc biệt này mà nhiều người mắc bệnh ung thư đã được chữa khỏi một cách thần kỳ đến khó tin.
Theo thực dưỡng hiện đại, canh dưỡng sinh Ohsawa là món ăn giúp cân bằng khí huyết và dịch huyết cho cơ thể. Lọc máu, tăng bạch cầu và hồng cầu nhanh gấp 3 lần bình thường. Vì nước canh này có tính kiềm cao, giúp trung hòa axit trong máu; giúp cân bằng lượng axit và kiềm trong máu, từ đó đẩy lùi mọi bệnh tật.
Bài viết này đã giúp bạn hiểu rõ về cách nấu, cách sử dụng và tác dụng thực sự của canh dưỡng sinh chuẩn Nhật. Hy vọng bạn sẽ có những buổi ăn thật healthy và bảo vệ sức khỏe.
Có thể bạn quan tâm
Viết bình luận