Phương pháp trị liệu đau vùng thắt lưng eo hiệu quả

Phương pháp trị liệu đau vùng thắt lưng eo hiệu quả

Trị Liệu Lưng Eo - Xua Tan Đau Nhức Bằng Đông Y

Đau mỏi lưng eo là triệu chứng thường xuyên xuất hiện ở người lớn tuổi. Có dấu hiệu về các bệnh xương khớp nhưng hiện nay đang có xu hướng trẻ hóa do thói quen sống thiếu khoa học, ít vận động của giới trẻ. 

Đây là một vấn đề tuy đơn giản nhưng lại sẽ trở nên nghiêm trọng nếu chúng ta không có giải pháp điều trị kịp thời. Hãy cùng Dưỡng sinh Đông y Hegol tham khảo phương pháp trị liệu lưng eo bằng đông y. Để từ đó tìm ra lựa chọn tốt nhất cho bản thân.

Những điều cần biết về trị liệu lưng eo trong đông y và trong các nhận thức đời thường

Đối với đông y:

Theo y học cổ truyền. Đau mỏi lưng eo có mối quan hệ mật thiết với thận do thắt lưng là phủ của thận. Một vài nguyên nhân gây ra tình trạng này:

  • Hàn thấp: Xuất hiện ở người sinh hoạt, làm việc ở những nơi ẩm, lạnh lâu ngày. Hoặc bị cảm phải hàn thấp gây tắc nghẽn đường kinh lạc, khí huyết không lưu thông vùng lưng eo.

  • Thấp nhiệt: Do hàn thấp lâu ngày. Tà khí giữ lại trong người.

  • Bất nội ngoại nhân: Tai nạn gây chấn thương ở vùng lưng, eo hoặc tư thế ngồi làm việc bị sai trong thời gian dài.

  • Nội thương: Làm việc quá sức. Tuổi già sức yếu hoặc mắc bệnh lâu nhưng không được phát hiện làm thận và can huyết bị suy tổn.

Đối với nhận thức đời thường:

Những điều bạn nghĩ là bình thường đôi khi chính là nguyên nhân gây nên đau mỏi vùng lưng eo. Thậm chí là dẫn đến những bệnh lý nặng:

  • Sinh hoạt hằng ngày: Thói quen sinh hoạt hằng ngày không đúng cách. Thiếu khoa học là những tác nhân cơ bản làm đau nhức lưng eo. Nó đến từ các công việc nặng, tính chất công việc phải ngồi một chỗ quá lâu hoặc nặng hơn là do các chấn thương để lại. Bên cạnh đó tinh thần bị căng thẳng, stress sẽ ảnh hưởng đến cơ thể rất nhiều. Máu tuần hoàn không đều.

  • Các bệnh về xương khớp: Thoái hóa cột sống, viêm cột sống và thoát vị đĩa đệm. Đều dẫn đến tình trạng đau nhức ở vùng lưng, eo. Nguyên nhân đến từ các thói quen sinh hoạt thiếu khoa học hằng ngày. Lặp đi lặp lại trong một thời gian dài không được chữa trị.

  • Các tác động từ bên ngoài: Các tác động có thể kể ra như mang vác vật nặng thường xuyên. Quá trình tăng cân đặc biệt ở giới trẻ ngày nay. Xương khớp lão hóa do tuổi già hay là phụ nữ khi mang thai. Các nguyên nhân này đều gây nên sức ép cho vùng lưng eo nhiều hơn mức cho phép. Cuối cùng là do hàn khí xâm nhập cơ thể và bị tích tụ lâu ngày.

Sử dụng liệu trình lâu dài để việc trị liệu lưng eo đạt hiệu quả tốt nhất

Sau mỗi buổi trị liệu. Bạn sẽ cảm nhận rõ rệt sự thay đổi của xương khớp vùng lưng eo và giảm đau rõ rệt. Nhưng nếu bạn đã đau nhức trong thời gian dài thì chỉ với một buổi trị liệu lưng eo của Hegol sẽ không thể chấm dứt hoàn toàn cơn đau.

Quy trình trị liệu đau thắt lưng eo 60p

Bước 1: Chiếu đèn hồng ngoại, giúp giảm đau, giãn cơ, lưu thông khí huyết.
Bước 2: Massage, bấm huyệt, đả thông kinh lạc vùng lưng eo.
Bước 3: Đắp thuốc Nam. Bài trừ hàn ẩm, độc tố.
Bước 4: Massage ấn huyệt vùng đầu. Giúp giảm triệu chứng chóng mặt. Đau đầu mất ngủ.

Chính vì vậy Hegol đã xây dựng nên các liệu trình theo thời gian. Giúp bạn cải thiện và trị liệu dứt điểm hoàn toàn đau nhức lưng eo. Bạn hãy đến ngay cơ sở gần nhất để được nghe tư vấn từ các chuyên viên tư vấn. Từ đó đưa ra lựa chọn phù hợp nhất nhé!

Bài trước Bài sau

Viết bình luận

This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.
CÓ THỂ BẠN ĐANG QUAN TÂM

Viêm gân cơ nhị đầu và những biến chứng bệnh lý nguy hiểm

Viêm gân cơ nhị đầu là một vấn đề thường gặp trong hệ thống cơ xương khớp. Đây là một tình trạng viêm nhiễm trong các gân cơ...

Trật khớp vai - Nguyên nhân, dấu hiệu và cách điều trị, phòng tránh

Trật khớp vai là một vấn đề phổ biến trong lĩnh vực y tế và thể thao. Nó gây ra khó khăn và đau đớn khi vận động...

Đả thông kinh lạc cổ vai gáy trị liệu chuyên sâu đau nhức vai gáy

Đả thông kinh lạc cổ vai gáy là một phương pháp trị liệu truyền thống của y học cổ truyền Trung Quốc đã được áp dụng và phát...

Hội chứng De Quervain - Viêm bao gân De Quervain

De Quervain là một tình trạng viêm bao gân cổ tay, thường gặp ở người trưởng thành và thường xuyên gây ra đau và khó khăn trong việc...